CHẠY QUẢNG CÁO “HẾT TIỀN” VẪN KHÔNG RA ĐƠN?

21 Tháng Một, 2022by admin0

Số đông người kinh doanh online đang sử dụng Facebook là kênh chính để quảng cáo bán hàng. Tuy nhiên, lượng người bán thì mọc lên như nấm, còn người tiêu dùng thì tăng lên đủng đỉnh, vị trí quảng cáo hiển thị chỉ có giới hạn. Cạnh tranh về quảng cáo Facebook ngày càng khắc nghiệt.

Không phải cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng để tự chạy quảng cáo hiệu quả. Những lý thuyết nghe chừng dễ dàng, nhưng khi vào thực thi thì tiền đốt nhanh còn doanh thu lại không thấy đâu.

Domica sẽ giúp bạn phân tích dưới bài viết này.

 

Cơ chế hoạt động của quảng cáo Facebook bạn cần biết:

Bản chất của chạy quảng cáo là bạn bỏ tiền ra mua vị trí hiển thị nội dung bán hàng trên Facebook. Có thể hiểu dùng tiền để kinh doanh ra tiền. Khi bạn viết bài quảng cáo, Facebook sẽ quét bài viết của bạn và phân phối tới tệp khách hàng mà nó cho là phù hợp với mặt hàng bạn đang bán. Mục tiêu của bài quảng cáo sẽ do bạn lựa chọn: like, traffic, inbox, mua hàng, tương tác….. 

Khi mới chạy quảng cáo, rất có thể bạn sẽ không có đơn hàng, hoặc lỗ do chi phí lớn. Đừng vội đổ lỗi cho Facebook mà hãy cùng tìm hiểu nguyên do sau nhé!

  1. Ngân sách thấp

Trước khi chạy một sản phẩm, bạn cần xem độ phổ biến của sản phẩm bạn đang bán, cạnh tranh, đối thủ, giá cả, …. Chi phí quảng cáo sản phẩm của bạn có thể rất rẻ do ít cạnh tranh, cũng có thể rất cao do có quá nhiều đối thủ cùng chạy quảng cáo, vị trí hiển thị sẽ hạn chế hơn rất nhiều, vì vậy khó có thể tối ưu được tiền chạy quảng cáo. 

Khi sản phẩm của bạn có giá cao, nhưng ngân sách chạy quá thấp cũng là nguyên do khiến bạn khó tiếp cận được khách hàng. 

 

2. Đặt khách hàng mục tiêu sai

Ngày nay, Facebook có thể tự học hành vi, sở thích của người dùng rồi tự động đưa mẫu quảng cáo tới người phù hợp. Bản chất của việc target trong thiết lập quảng cáo hiện nay rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo thông tin về Pixel của Facebook để hiểu hơn về cơ chế hoạt động và những việc Facebook đang làm để tối ưu quảng cáo cho bạn mỗi ngày. 

 

3. Sản phẩm không phù hợp để bán ở facebook

Hãy để ý là hầu hết các platform cho phép bạn chạy quảng cáo thì họ đều chia ra làm nhiều dạng chạy quảng cáo tùy thuộc vào mục đích mà bạn muốn, đây là một điều rất quan trọng mà nhiều người bỏ qua.

Hình thức chạy quảng cáo sẽ giúp Facebook biết là bạn đang muốn hướng đến cái gì và từ đó tối ưu cho bạn.

Ví dụ với mặt hàng ốp lưng điện thoại:

Mình sẽ đặt mục tiêu là có nhiều khách hàng inbox tới Fanpage để mình bán hàng và re-marketing lại bằng chatbot sau đó nữa.

Nên mình sẽ chọn mục tiêu là “tin nhắn“. Lúc này Facebook sẽ đưa mẫu ads tới tệp khách hàng có hành vi thường xuyên mua hàng thông qua việc nhắn tin với Fanpage.

Ngược lại, khi mình bán các sản phẩm làm đẹp giá cao thì mình sẽ chạy chuyển đổi.

Vì lúc này mình sẽ muốn khách hàng điền thông tin họ vào và telesale bên mình gọi đến tư vấn thêm thì sẽ chốt đơn hiệu quả hơn.

Nhiều bạn chạy các sản phẩm đắt tiền ở dạng tương tác thì đôi khi sẽ có rất nhiều comment, like, share nhưng đơn hàng lại rất ít.

Bạn cần phải xác định được mục tiêu trước khi khi chạy ads là lấy thông tin khách, inbox, tương tác, tạo brand, like, share,… từ đó Facebook sẽ giúp bạn đạt hiệu quả chiến dịch cao hơn.

4. Mẫu quảng cáo

Mẫu quảng cáo chính là bước đầu tiếp cận khách hàng. Một câu chuyện cuốn hút, tiêu đề giật tít là không đủ để níu chân người dùng nếu hình ảnh, video về sản phẩm chán òm. Đặt địa vị là người mua hàng, hẳn bạn cũng không muốn mua một sản phẩm có hình thức xấu. Vì vậy, hãy đừng ngần ngại đầu tư hình ảnh, video một cách chỉnh chu nhất. Content chiếm đến 80% thành công cho một chiến dịch quảng cáo. Cách này giúp bạn làm đẹp cho thương hiệu và tiết kiệm chi phí quảng cáo. 

KẾT

Chạy quảng cáo không ra đơn là chuyện mỗi ngày có thể gặp phải. Đây là chuyện thường tình nhưng bạn cần phải biết cách phân tích các chỉ số ads và tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Còn nếu không hiệu quả mà vẫn cố chạy thì rất lãng phí tài nguyên.  

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nghiên cứu và thay đổi chiến dịch chạy quảng cáo, đừng quên để lại bình luận để team Domica có thể hỗ trợ và giải đáp về việc chạy quảng cáo không ra đơn nhé.

 

 

 

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons