MẸO BÁN HÀNG TĂNG DOANH SỐ DỊP TẾT

17 Tháng Một, 2022by admin0

 

Cuối năm là dịp mọi người sẵn sàng chi tiêu cho mua sắm sau một năm vất vả làm việc, đây là cơ hội kinh doanh tốt cho người bán hàng. Nổi bật và sáng tạo sẽ giúp bạn có ưu thế cạnh tranh, thu hút khách hàng sẵn sàng chi tiêu cho sản phẩm của mình. Để tạo được điểm nhấn trong cách bán hàng, hãy cùng tìm hiểu “mẹo bán hàng tăng doanh số” trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Có các chương trình khuyến mãi, xả hàng tồn cuối năm

Cuối năm là thời điểm xử lý hàng tồn, lỗi mốt, hết mùa, các doanh nghiệp chọn cách giảm giá sâu 50-70% để thu hồi vốn nhanh, chuẩn bị cho mùa tết và năm mới. Đây được coi là hoạt động tri ân khách hàng, thu hút nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết. 

 

2. Livestream bán hàng

Livestream đã là thói quen mua sắm của nhiều người bởi tính chân thực khi xem sản phẩm qua video, dễ dàng trao đổi, chốt đơn nhanh chóng hơn. Tỉ lệ chốt đơn trên livestream cao hơn tới 80% khi chốt đơn qua inbox, do vậy, các shop bán hàng nên đẩy mạnh hình thức livestream nhiều hơn hết.

3. Tận dụng story Facebook và Instagram 

Đây là thị trường màu mỡ mà ít doanh nghiệp khai thác. Người tiêu dùng thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để lướt story vì vậy bạn có thể tận dụng thị trường này để đăng tải sản phẩm mà không tốn chút chi phí quảng cáo nào. Không bị bóp reach mà dựa vào lượt tương tác thật. 

Khách hàng ưa chuộng video hơn vì hình ảnh có tính tổng thể, âm thanh thu hút. Xuất hiện đều đặn trên story Instagram và Facebook sẽ tạo sự tin tưởng, quen thuộc, lặp đi lặp lại thương hiệu của bạn trong tâm trí của khách hàng. Dần dần trở thành mối quan tâm và dẫn thành người mua hàng.

4. Tạo chương trình Marketing phễu

Để các chương trình Marketing trở nên hiệu quả hơn, các nhà hàng, cửa hàng thường chọn ra 1 sản phẩm, dịch vụ giảm giá sâu được gọi là mồi câu để thu hút khách hàng. Ví dụ như món ăn 1k, dịch vụ chăm sóc chỉ 90k, quần áo giảm 50-70%. Dựa vào chương trình “phễu” hấp dẫn khách hàng mới quan tâm và tái mua của khách hàng cũ.

 

5. Tạo ra cột mốc về thời gian, số lượng nhất định

Giới hạn ngày chương trình khuyến mãi, giới hạn số lượng sản phẩm khuyến mãi sẽ thúc đẩy hành vi của khách hàng cần có quyết định nhanh chóng, mua gấp trong thời điểm đó. Giảm bớt thời gian cân nhắc, so sánh sản phẩm vì đã được mua với giá “ưu đãi”.  Ví dụ:

  • Khuyến mãi chỉ diễn ra trong 3 ngày
  • Chỉ còn 20 sản phẩm khuyến mãi, mua ngay!

6. Mở các gian hàng trên sàn TMĐT

Do sở thích mua sắm, tính tiện lợi của việc chi trả, ưu đãi lớn  có sẵn trên Shopee, Lazada, Tiki…. người tiêu dùng có thói quen mua sắm trên các sàn TMĐT nhiều hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp cần có gian hàng trên sàn TMĐT để không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào, đồng thời đây cũng là một nơi để cửa hàng của bạn tiếp cận được với đông đảo người tiêu dùng. 

Nâng cao sự hiện diện của bạn trên online. Thu hút hơn nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số bán hàng.

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons