SHORT – FORM VIDEO LÀM THƯƠNG HIỆU MÊ HOẶC KHÁCH HÀNG

10 Tháng Một, 2022by admin0
Black and White Minimalist Fashion Sale Facebook Post

 

Sự phát triển của story Instagram, Tiktok, Youtube…. short-form video khiến người dùng lạc lối trong thế giới của video và âm nhạc. Dạng nội dung này vẫn liên tục phát triển và đổi mới, khẳng định vị thế khiến các nhãn hàng ưu tiên áp dụng khi làm Marketing. Vậy vì sao công thức này lại trở nên đặc biệt đến vậy? Hãy cùng Domica tìm hiểu ở bài viết này.

 

1. Định dạng video được xem cao hơn 48% 

Dựa trên thống kê của Colormatics, định dạng video được yêu thích nhất trên mạng xã hội sau đó tới hình ảnh và nội dung.

Do cuộc sống bận rộn, lượng thông tin tiếp nhận trở nên bão hòa, vì vậy sự chú ý của người dùng ngày càng giảm. Người dùng có xu hướng lựa chọn các nội dung ngắn, sinh động và “ít phải đọc” hơn. 

Từ đó, video short-form được đẩy mạnh để nhằm thỏa mãn thị hiếu người xem.

 

2. Định dạng video được chú ý hơn hẳn khi người dùng tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ

Thay vì đọc một trang thông tin dài toàn chữ, người dùng sẽ tìm tới video với hình ảnh sống động, âm thanh bắt tai giúp việc tiếp nhận nội dung trở nên dễ dàng hơn.

3. Thời gian trung bình 1 người lướt Tiktok là 30 phút/ngày

Tiktok là nền tảng chỉ dành riêng cho video, tức là người dùng sẽ dành 30 phút chỉ xem toàn định dạng video ngắn mà không chán. Video ngắn với nội dung vui nhộn, âm nhạc bắt tai chính là “viral marketing” thịnh hành nhất hiện tại.

 

Người dùng dễ dàng xem video ngắn 15 giây và chia sẻ nội dung mà họ cảm thấy hay với bạn bè để cùng bàn luận và tương tác. Ngoài ra, sử dụng âm nhạc và vũ đạo cover lại nội dung cũng có tính lan truyền mạnh mẽ. Âm nhạc là yếu tố chính quyết định thành công của một video ngắn và công thức Marketing dễ thành công.

Bởi vậy, sự cạnh tranh trong mảnh đất này là rất lớn, đòi hỏi nhãn hàng phân phối, sử dụng khéo léo nội dung để thay đổi thế cuộc hiệu quả.

 

Cụ thể:

1. Thời gian video ngắn 15-30 giây

Ngắn gọn, thú vị, đi vào trọng tâm chính là điểm mạnh của video. Người dùng sẽ bỏ qua video của bạn nếu cảm thấy nội dung dài dòng, khó nắm ý chính. Thời gian lý tưởng của video là 15-30 giây.

2. Chất lượng video tốt

Chất lượng video phải ưu tiên hàng đầu vì đó là yếu tố chính, thêm nữa hiện nay sự cạnh tranh video trên các nền tảng vô cùng lớn. Nền tảng như Tiktok có chính sách sẽ không ưu tiên hiển thị video có chất lượng thấp, vì vậy nếu bạn không đầu tư chỉnh chu về hình ảnh thì lượt quan tâm và hiển thị sẽ vô cùng thấp. 

 

3. Định dạng video dạng dọc

Smartphone là thứ không thể thiếu với mọi người dùng, vì vậy việc lướt mạng xã hội, giải trí đều dùng trên các ứng dụng ở mọi lúc mọi nơi. Định dạng video dọc phù hợp với trải nghiệm full màn hình.

 

Những điều nhãn hàng cần quan tâm khi bắt đầu làm video ngắn:

  • Thời lượng video ngắn
  • Người dùng thích nội dung video hơn dạng văn bản
  • Bắt đầu tiếp thị bằng video ngay bây giờ
  • Tập trung phần lớn vào định dạng video trên di động

Hãy bắt đầu xây dựng nội dung short – form video ngay thời điểm này. Đây là chiến lược tiềm năng đưa nhãn hàng tới nhanh nhất với người tiêu dùng. 

—————————
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 033 336 7488
📍 Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons