3 CÁCH TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG MÙA TẾT 2022

8 Tháng Một, 2022by admin0
tiếp cận khách hàng

Mùa tết càng gần là cơ hội lớn giúp các doanh nghiệp bứt tốc, tăng doanh thu trong dịp cuối năm. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm online nhiều hơn. Đặt ra bài toán cho các thương hiệu “Làm cách nào để bán sản phẩm hiệu quả?”

Hãy cùng Domica tham khảo cách để điều chỉnh các chiến lược tiếp thị của bạn cho Tết thời 4.0

  1. Tiếp cận khách hàng cả trên Smart TV

Với tiện ích kết nối online, màn hình rộng hơn so với điện thoại, báo cáo cho thấy lượng người xem Youtube trên smart TV chiếm tới 92%. Youtube là nguồn tài nguyên với đa dạng các chương trình, hài tết, âm nhạc, vlog….  Tìm kiếm trên YouTube cho các chương trình trực tiếp được cung cấp từ TV tăng đột biến 12 lần so với thời điểm không phải Tết, và nội dung âm nhạc đạt mốc người xem cao nhất 54 %.

Hãy lập kế hoạch cho chiến dịch Tết của bạn để tiếp cận họ thông qua Smart TV. Các thương hiệu có thể khai thác những thay đổi này trong hành vi của người tiêu dùng bằng cách cung cấp nội dung phổ biến trong mùa tết để kết nối với người xem. 

 

2. Xây dựng nội dung phù hợp với khu vực bạn nhắm tới

Tính đặc trưng trong văn hóa, ngôn ngữ của từng vùng miền xuất hiện rõ ràng trên thanh tìm kiếm vào dịp tết. Sở thích, thói quen, sự quan tâm cũng khác nhau. Vì thế nhãn hàng cần nghiên cứu kỹ insight, phong tục tập quán của đối tượng mục tiêu để thiết kế chiến dịch quảng cáo phù hợp với từng khu vực.

Các tính năng như Vị trí phụ (Sub-location) trong Công cụ lập kế hoạch tiếp cận (Reach Planner), các thương hiệu có thể cung cấp nội dung phù hợp với khán giả ở các khu vực cụ thể.

3. Chiến dịch hành động video (Video Action Campaign) trên YouTube

Youtube là điểm chạm tiếp xúc, chuyển đổi giữa hai nền tảng. Các thương hiệu có thể tiếp cận mọi người khi họ đang trải nghiệm trên nền tảng YouTube và đưa họ đến các cửa hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki….

Họ có thể nhìn thấy quảng cáo của nhãn hàng, Google và Shopee trong khi xem video. Trên nguồn cấp dữ liệu Trang chủ YouTube, mọi người đã thấy các video quảng cáo và danh sách sản phẩm nằm xen kẽ giữa các nội dung không phải trả tiền khác. Khi người tiêu dùng nhấp vào một sản phẩm trong chiến dịch video action, họ sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng Shopee, Tiki, Lazada…..

Hy vọng doanh nghiệp của bạn đã có thêm nhiều gợi ý khi chuẩn bị kế hoạch marketing cho dịp Tết 2022 tới đây. Nếu bạn cần hỗ trợ, lên kế hoạch truyền thông hiệu quả trong dịp Tết này, bạn hãy liên hệ với Domica Media để được tư vấn ngay nhé.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons