DUREX – BRAND BUILDING

4 Tháng Một, 2022by admin0
Simple Blog Cooking Instagram Post

Thương hiệu bao cao su Durex đã có mặt từ rất lâu trên thị trường Việt Nam. Durex gây ấn tượng với những chiến dịch truyền thông, quảng cáo sáng tạo, đánh trúng tâm lý và trí tưởng tượng của người xem. Hãy cùng tìm hiểu chiến lược Marketing của Durex giúp một ngành hàng đầy tế nhị trở thành thương hiệu “top of mind” của khách hàng trên toàn thế giới.

 

Chiến lược Marketing của Durex

  1. Product (sản phẩm)

Nắm giữ 26% thị phần trên toàn thế giới, Durex không chỉ dừng lại ở sản xuất bao cao su. Gel bôi trơn, tăng khoái cảm, đồ chơi người lớn…. Durex cũng sản xuất để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sự đổi mới và sáng tạo liên tục cũng tạo nên lợi thế cạnh tranh của Durex trong hành trình chinh phục khách hàng. 

 

2. Price (giá)

Durex sử dụng chiến lược định vị thương hiệu ở dòng sản phẩm cao cấp, vì vậy giá khá cao so với mặt bằng chung của Thái và Nhật. Mặc dù chiến lược giá cao giúp nâng tầm thương hiệu và uy tín nhưng chưa thực sự đáp ứng được túi tiền của người Việt.  

 

3. Place (phân phối)

Tại Việt Nam, Durex có hệ thống phân phối bao phủ đến 95% bao gồm các siêu thị lớn như CoopMart, Big C, Lotte mart, các nhà thuốc và các cửa hàng bán lẻ như Circle K, Mini Shop, Family Mart,…Vị trí bày bán dễ thấy, trình bày đẹp mắt, thu hút người dùng.

Bên cạnh đó, Durex còn phát triển kênh phân phối online qua website chính thức durex.com.vn và kênh Lazada

4. Promotion (truyền thông)

Durex luôn được nhắc đến với những quảng cáo hóm hỉnh, táo bạo, giúp người xem liên tưởng không quá lộ liễu. Các kênh truyền thông hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu (18-30) như TV, social media, Digital hay tài trợ sự kiện đang chứng tỏ được sự hiệu quả.

Bên cạnh nhiệm vụ đẩy mạnh doanh số, Durex còn đóng vai người bạn đồng hành trong mọi cuộc yêu của các cặp đôi. Ngày càng khẳng định được giá trị của mình trong phần cuộc sống của người Việt. 

 

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons