Xu hướng marketing 2022 các Doanh nghiệp không thể bỏ qua

17 Tháng Mười Hai, 2021by admin0
Colored Gradient Illustration Social Network Instagram Post (1)

Đại dịch Covid – 19 đã thay đổi toàn bộ hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng. Họ hoạt động nhiều hơn trên mạng xã hội, mong muốn có nhiều trải nghiệm tốt hơn. Vậy, xu hướng Marketing sẽ thay đổi thế nào trong năm 2022 để đáp ứng nhu cầu của người dùng?

Doanh nghiệp của bạn muốn tìm hiểu về các xu hướng chính có khả năng ảnh hưởng tới cách khách hàng tiềm năng sử dụng mạng xã hội? Domica Media sẽ chia sẻ xu hướng truyền thông xã hội cần chú ý trong bài viết này.

 

1. Tiktok là top 1 về mạng xã hội

Nơi thu hút mọi sự chú ý của khách hàng đặc biệt là gen Z. Video ngắn với nội dung tóm tắt giúp người dùng xem được nhiều thông tin trong nhịp sống bận rộn.

Chủ đề định hướng sáng tạo người dùng, ý tưởng video có nhiều sức hút, tạo điều kiện thuận lợi bán hàng. 

Doanh nghiệp phát triển kênh tiktok giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin, ấn tượng nhanh chóng, cảm giác gần gũi và quan tâm tới sản phẩm.

 

2. Nội dung sẽ thay đổi sau đại dịch

Các định dạng nội dung có sự dịch chuyển mạnh mẽ từ chữ viết sang âm thanh, video. Chú trọng vào hình ảnh, tạo cảm xúc cho người dùng sẽ nán chân được khách hàng.

 

3. Sự trở lại của Influencer Marketing

Sau đại dịch, các Influencer có lượng khán giả đông đảo và quan tâm hơn bao giờ hết. Các thương hiệu cần đẩy mạnh hợp tác để tăng doanh số bán hàng và tương tác.

 

4. Bán hàng trên các trang mạng xã hội 

Livestream facebook, shopee, tiki… không còn xa lạ với người tiêu dùng. Xã hội giãn cách đã tạo thói quen cho người tiêu dùng mua sắm trên các sàn thương mại điện tử. Xây dựng sàn TMĐT chuyên nghiệp giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

 

5. Quảng cáo trên mạng xã hội sẽ phát triển

Tỉ lệ người dùng mạng xã hội tăng gấp nhiều lần, việc đưa doanh nghiệp lên truyền hình rất tốn chi phí và không hiệu quả. Thay vào đó các doanh nghiệp cần đẩy mạnh thương hiệu trên các mạng xã hội, gia tăng tỉ lệ tiếp cận người dùng.

Nguồn thông tin rộng rãi, người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn. Nhu cầu về trải nghiệm và nhận được nhiều giá trị từ mạng xã hội là rất lớn. Đón đầu xu hướng hiện nay là cách giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững trên thị trường cạnh tranh.

Nếu có khó khăn trong việc nắm bắt xu hướng Marketing, hãy liên hệ Domica để được hỗ trợ tư vấn miễn phí sớm nhất.

 

Hotline: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Fanpage: Domica Media – Giải pháp Marketing và truyền thông

Email: [email protected]

 

 

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons