BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP?

15 Tháng Mười Hai, 2021by admin0
z3006870205585_fe2bf39357737a58a83ad9b65ffc110b

Bộ nhận diện thương hiệu là công cụ giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp được nhận biết và nhắc nhớ trong tâm lý của khách hàng. Tạo ra sự khác biệt với cách ngành hàng cùng loại.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Xây dựng hình ảnh đặc trưng của sản phẩm: Slogan, logo, màu sắc chủ đạo, danh thiếp, đồng phục, bố cục trang trí cửa hàng, công ty, phong cách bán hàng, giao tiếp…… là toàn bộ những đặc điểm của bộ nhận diện thương hiệu. 

Lợi ích mang lại của bộ nhận diện thương hiệu?

  1. Giúp khách hàng dễ nhận biết và mua đúng sản phẩm

Giữa hàng trăm mặt hàng, đa dạng về chủng loại, màu sắc, thương hiệu nào có thiết kế đẹp mắt, tinh tế sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Dễ dàng nhắc nhớ, tăng cảm xúc mong muốn sở hữu sản phẩm. 

2. Thúc đẩy chiến lược bán hàng

Việc lặp đi lặp lại một cách nhất quán, xuất hiện nhiều lần sẽ dần ghi sâu vào tiềm thức của khách hàng, tạo sự thân thuộc, gắn bó. 

3. Nâng tầm giá trị thương hiệu

Giá trị doanh nghiệp được định giá liên tục, không chỉ dựa trên số vốn hóa, doanh thu mà còn qua định giá thương hiệu. Hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mạnh sẽ giúp cho giá trị thương hiệu được nâng cao.

Gia tăng về nhận thức, hiểu biết, lòng trung thành của khách hàng cũng gia tăng. Thương hiệu giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, gia tăng độ tin tưởng, dễ dàng thu hút đầu tư. 

Thành hay bại của doanh nghiệp phụ thuộc chính vào xây dựng nhận thức cộng đồng.

4. Tạo lợi thế cạnh tranh

Bộ nhận diện thương hiệu tốt giúp dễ dàng thuyết phục khách hàng, đối tác. Điều doanh nghiệp cần làm là đẩy mạnh chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Thiết kế nhận diện thương hiệu trên toàn bộ bao bì, biển hiệu, giấy tờ văn phòng, ấn phẩm thông dụng – tất cả những gì người tiêu dùng tiếp xúc.

Vì vậy, khi bắt đầu kinh doanh, đừng bỏ qua bước thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Khi làm đủ, đúng thì thương hiệu của bạn sẽ hoàn thiện ngay từ ban đầu. 

Để được tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Domica Media ngay để được hỗ trợ nhanh nhất. 

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons