9 LƯU Ý KHI SẢN XUẤT VIDEO TĂNG TRIỆU VIEW

23 Tháng Mười Một, 2021by admin0

9 LƯU Ý KHI SẢN XUẤT VIDEO TĂNG TRIỆU VIEW

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi thì các thương hiệu dần phải thích nghi, có các kênh để khai thác triệt để đưa nội dung quảng cáo của mình “tấn công” tâm trí của khách hàng.


1. CHIẾN LƯỢC 3H CHO NỘI DUNG VIDEO

Chiến lược 3H phân đoạn & cấu trúc video của các bạn thành 3 loại:
– Help Content: nội dung video được sử dụng để thu hút người tiêu dùng gắn kết với thương hiệu một hoặc nhiều lần bằng cách tác động các điểm đam mê và sở thích hiện tại của mục tiêu.
– Hub Content: nội dung được lên lịch thường xuyên để thu hút lại đối tượng mục tiêu chính và thúc đẩy họ quay lại với thương hiệu.
– Hero Content: những chiến thuật nội dung nắm bắt những khoảnh khắc chính yếu được tạo ra với qui mô lớn để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ra lực hút lớn với người dùng.


2. TẠO CÂU CHUYỆN MANG TÍNH LAN TỎA CẢM HỨNG, CÓ GIÁ TRỊ
– Kể câu chuyện có thể kết nối cảm xúc & truyền cảm hứng với người xem
– Thu hút sự chú ý & định hướng (educate) đối tượng bằng yếu tố giải trí
– Dễ hiểu, dễ dàng tóm tắt nội dung nếu mục tiêu là chia sẻ hoặc lan truyền (viral)


3. SỬ DỤNG 3 GIÂY ĐẦU TIÊN THỰC SỰ KHÔN NGOAN
Hạn chế việc người dùng “Bỏ qua” khi xem vài giây đầu tiên. Video có thể 30 giây hay 10 phút nhưng phải truyền tải được thông điệp & brand trong vòng 3 giây.
Các video có thể tự động phát để thu hút sự chú ý của người dùng và thuyết phục họ xem nhiều hơn. Do đó, video của bạn sẽ có một vài giây đầu tiên mạnh mẽ thu hút khán giả của bạn ngay cả khi không có âm thanh.
– Hãy bắt đầu ngay, đừng lãng phí thời gian thu hút sự chú ý.
– Hình ảnh đại diện (thumbnail) thú vị, cuốn hút
– Nếu có thể hãy tạo 1 lý do neo (hook) sự chú ý khách hàng lại


4. ĐỪNG QUÊN PHỤ ĐỀ
Thực tế ngoại trừ Youtube thì có tới 85% các video được xem ở các nền tảng khác ở trạng thái không có âm thanh. Do đó khi nghĩ về video thì các nhà tiếp thị nên nghĩ sẽ tạo ra câu chuyện hay kịch bản mà người xem vẫn hiểu, thông điệp vẫn được truyền đạt, vẫn hấp dẫn & thú vị cho người xem khi không có âm thanh. Nếu làm được điều đó thì khi có âm thanh chắc chắn hiệu quả sẽ tăng lên thêm nhiều lần.
Vì vậy, thêm phụ đề hoặc chú thích trong video là một cách thông minh.


5. ĐỪNG QUÊN TỐI ƯU HÓA TÌM KIẾM CHO VIDEO
Nếu không tối ưu tìm kiếm thì chắc chắn là bạn đã bỏ lỡ số lượt xem, tương tác hoặc thậm chí là chuyển đổi khổng lồ.
– Nên lồng ghép từ khóa trong tiêu đề
– Tối ưu mô tả (description) cho video
– Ngoài ra, để mô tả thu hút hơn bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc (icon) hoặc đặt các câu hỏi đúng nhu cầu người xem ở phần mô tả.


6. NỀN TẢNG TẢI VIDEO CŨNG QUAN TRỌNG
Hãy đặt ra các câu hỏi và đưa ra trả lời cho chúng để tìm ra nền tảng nào phù hợp với sản phẩm, thương hiệu, chẳng hạn như:
– Nền tảng nào video nên tải lên/khách hàng tiềm năng đang ở nền tảng nào?
– Người dùng tìm kiếm gì trên các nền tảng này?
– Người dùng trên các nền tảng này tương tác định dạng, nội dung video như thế nào?


7. LÀM CHO NGƯỜI XEM CÓ THỂ DỄ DÀNG TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG
Lời kêu gọi hành động (CTA – Call to Action) là một trong những yếu tố quan trọng nhất của video tiếp thị.
Do đó, lồng ghép lời kêu gọi hành động là một việc cần phải làm nhưng hãy cố gắng làm sao không ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng mà họ vẫn để ý tới lời kêu gọi của bạn (phải thật sự tinh tế); CTA không phải luôn luôn điều hướng


8. Luôn thử nghiệm & Hãy tạo ra video mà bạn có thể dễ dàng thay đổi nội dung ngay cho phù hợp với người dùng
Cách tốt nhất để đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu đề ra đó là phải thử nghiệm, đo lường & điều chỉnh. Tuy nhiên, video là một nội dung khá là khó để điều chỉnh vì vậy để điều chỉnh thì tốt nhất là hãy lên kịch bản & tạo ra video ở dạng từng phần hoặc mô đun (module) có thể cắt ghép nhanh chóng mà nội dung video vẫn mượt mà. Điều này giúp các bạn sáng tạo hơn về mặt nội dung, dễ dàng thử nghiệm xem điều gì phù hợp với đối tượng mục tiêu & đặc biệt giúp nhanh chóng thay đổi thử nghiệm ngay nội dung video khác nếu nó không phù hợp với đối tượng cực nhanh chóng và tốn ít chi phí nhất có thể.


9. Luôn đo lường & đo lường với chỉ số đúng trong suốt hành trình người dùng
Hầu hết các nền tảng video hay các bên cung cấp các giải pháp đo lường đều có thể giúp các doanh nghiệp hoặc marketer có các giải pháp đo lường sâu dựa trên hành trình người dùng hoặc phân bổ đa điểm chạm (multi touch points distribution). Việc của các nhà tiếp thị là nên thử nghiệm nhiều phiên bản với nhiều tệp đối tượng để nhận phản hồi, tối ưu và theo dõi chuyển đổi để biết chính xác video đóng góp như thế nào cho thành công của chiến dịch.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons