CHIẾN THUẬT MARKETING CHO NHÀ HÀNG VỚI CHI PHÍ THẤP

27 Tháng Mười, 2021by admin0

5 CHIẾN THUẬT MARKETING CHO NHÀ HÀNG VỚI CHI PHÍ THẤP

Vận hành nhà hàng vốn tiêu tốn khá nhiều loại chi phí: mặt bằng, nhân viên, nguyên vật liệu, cơ sở vật chất,…

Chính vì vậy, kinh phí dành cho marketing của các nhà hàng thường khá eo hẹp so với những ngành hàng khác. Vậy làm cách nào để nhà hàng của bạn vẫn được nhiều người biết đến nhưng vẫn hiệu quả về mặt kinh tế?

 

                            5 Chiến Thuật Marketing Cho Nhà Hàng Với Chi Phí Thấp


1️⃣. Food topic:
Thay vì tiêu tốn hàng ngàn USD đầu tư TVC hoành tráng, chiếu vào những khung giờ “vàng” trên truyền hình; bạn có thể chọn những chuyên mục du lịch, ẩm thực, tiktok, phong cách sống có đối tượng người xem gần với khách hàng tiềm năng.
Từ đó, lồng ghép nhà hàng của mình vào những câu chuyện trải nghiệm của nhân vật. Thông thường chi phí cho những hình thức này không cao.


2️⃣. Food / Travel publication
Riêng đối với ngành này, có một số loại ấn phẩm các bạn nên cân nhắc về ẩm thực, du lịch, tạp chí phong cách sống,… hay bản đồ du lịch thường được khách sạn, doanh nghiệp lữ hành phát miễn phí cho du khách. Trừ những cẩm nang quá cao cấp như City Pass Guide, chi phí listing trên những ấn phẩm kể trên thường khá hợp lý.


3️⃣. OOH (Out of home – quảng cáo ngoài trời)
Là một hình thức mà các bạn có thể cân nhắc. Bạn không nên dùng các hình thức quá “mass” và tốn kém như billboard. Thay vào đó bạn có thể nhắm đến một nhóm đối tượng nhất định.

Ví dụ hệ thống frame quảng cáo, màn hình LCD tại khu văn phòng, trung tâm thương mại, sân bay tại HCM,… tương ứng nhắm đến nhóm nhân viên văn phòng, doanh nhân, hay là khách du lịch tại đó.

 

4️⃣. Discount Partner
Đối tác phối hợp cùng đưa ra chương trình ưu đãi cho khách hàng. Hình thức phổ biến nhất là thông qua các loại thẻ ngân hàng, thẻ VIP của các thương hiệu.VD: Nếu khách hàng có thẻ tín dụng của HSBC, Citibank, thì khi đến nhà hàng dùng bữa sẽ được ưu đãi 5% khi thanh toán bằng thẻ. Hay là những khách hàng có thẻ cao cấp, thẻ VIP của các trung tâm thương mại, siêu thị,… khi ăn tại nhà hàng cũng sẽ nhận được ưu đãi riêng.Hình thức này sẽ rất là hiệu quả nếu chúng ta biết chọn lọc để nhắm đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu.


5️⃣. KOL (Người có tầm ảnh hưởng)
Bạn có thể mời một số KOL phù hợp với hình ảnh nhà hàng đến quán ăn & chụp hình, quay video. Các bạn có thể dùng hình ảnh của họ để giới thiệu là nhà hàng đã đón tiếp những vị khách này. Cách làm này sẽ tiết kiệm hơn về mặt chi phí và các nhà hàng nhỏ cũng có thể sử dụng được.


Nếu bạn đang băn khoăn đi tìm một giải pháp marketing hoàn hảo.Hãy để Domica Media cùng bạn làm việc này. Với nhiều kinh nghiệm trong quảng cáo, cung cấp nhiều dịch vụ trong lĩnh vực marketing online, Domica Media được xây dựng và làm việc với mục tiêu mang luôn đặt giá trị lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và mang đến giải pháp phát triển lâu dài cho các đối tác.


Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 033 336 7488
📍 Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
📧 Email: [email protected]
🖥 Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons