THẾ MẠNH CỦA DIGITAL MARKETING

26 Tháng Mười, 2021by admin0

Digital Marketing và Marketing Truyền thống có gì khác nhau

Trong thời đại của công nghệ số. Digital Marketing đang dần khẳng định vai trò quan trọng của mình và chiếm một lượng ngân sách không hề nhỏ trong chiến lược Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Thể hiện thế mạnh vượt trội so với Marketing truyền thống trong nhiều mặt.

1/ Chọn lọc đối tượng:

       Khác với các loại hình quảng cáo truyền thống như biển bảng quảng cáo hay trên sóng truyền hình. Digital Marketing có thể lựa chọn đối tượng để chạy quảng cáo dựa trên tập khách hàng có sẵn ( Big Data). Tập khách hàng này có thể do doanh nghiệp tự xây dựng hoặc được tập hợp bởi một bên thứ 3 như Facebook, Google… với khả năng tiếp cận và thu thập thông tin từ số lượng cực lớn.

      Quảng cáo có chọn lọc đối tượng đưa đến cho doanh nghiệp khả năng tiết kiệm chi phí tối đa nhờ chọn đúng tệp khách hàng tiềm năng, đồng thời còn giúp họ xác định độ lớn của thị trường một cách chi tiết, linh hoạt và đơn giản.

 

2/ Bám đuổi khách hàng:

     Digital Marketing cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều công cụ hữu hiệu để bám khách hàng mục tiêu, nuôi dưỡng thương hiệu với chi phí thấp nhất. Từ cơ sở dữ liệu khách hàng mà doanh nghiệp tự xây dựng cho mình, Digital Marketing có thể hỗ trợ doanh nghiệp bám đuổi khách hàng trên các kênh sau:

– EMAIL: gửi cho khách hàng thông tin về sản phẩm mà họ quan tâm, bao gồm cả thông tin khuyến mãi.

– FACEBOOK: Tạo dựng Fanpage, group để truyền tải thông tin và trực tiếp chăm sóc khách hàng.

– REMARKETING: Hiện quảng cáo trên Facebook, Google và các Website tham gia vào mạng lưới quảng cáo như Google Adsense, Admicro, Eclick… về sản phẩm mà khách hàng đã thể hiện sự quan tâm.

     Trên thực tế, quảng cáo bám đuổi được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi khả năng xác định chính xác, tập trung quảng cáo với tần suất lớn, trên nhiều kênh và đồng thời tốn rất ít chi phí. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể phân loại và đánh giá khả năng mua hàng của khách hàng theo hành vi tương tác của họ đối với từng mẫu quảng cáo để tập trung nguồn lực cho nhóm đối tượng có tiềm năng đem lại doanh thu cao hơn.

 

3/ Đo lường được doanh thu, chi phí:

  

     Trước thời đại của Digital, đo lường hiệu quả quảng cáo chưa bao giờ là việc dễ dàng, bới thật khó để biết được khách hàng đến từ nguồn nào và có khâu nào trong quá trình Marketing chưa ổn hay không. Hiên nay, ngoài việc tính phí quảng cáo theo số ngày đăng và vị trí đăng, các nhà quảng cáo còn cho phép bạn trả tiền theo hiệu quả.

       Những cách tính này cho phép các doanh nghiệp kiểm soát ngân sách quảng cáo đến từng đồng, đồng thời biết được mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng đối với từng mẫu quảng cáo cụ thể. Không chỉ vậy, tỉ lệ % khách hàng tiềm năng bị thất thoát qua từng bước cũng được thống kê để chi ra quảng cáo cần phải được tối ưu thêm vào khâu nào. Việc tính toán hiệu quả kinh doanh trở nên đơn gảin hơn, doanh nghiệp có thể dễ dàng tính được có thể thu về bao nhiêu lãi trên một sản phẩm bán ra sau khi trừ đi giá vốn và chi phí quảng cáo, chi phí khác.

 

4/ Ngân sách khởi điểm thấp:

 

Thực vậy, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu quảng cáo online mà không phải đắn đo nhiều về vấn đề chi phí. Các nhà quảng cáo không yêu cầu bạn phải ký một hợp đồng có giá trị lớn thì mới bắt đầu phục vụ bạn. Chính doanh nghiệp có quyền quyết định sẽ chi ra bao nhiêu tiền, trong bao lâu và trên phương án quảng cáo trên các kênh khác nhau để so sánh hiệu quả và chọn ra phương án tốt nhất.

Tóm lại, Digital Marketing đem đến cơ hội quảng bá sản phẩm cho tất cả các doanh nghiệp một cách bình đẳng, loại bỏ các rào cản về ngân sách khởi điểm, kỹ thuật chuyên sâu, đồng thời giúp cho quá trình quảng bá sản phẩm dịch vụ trở nên hiệu quả gấp nhiều lần nhờ nhắm trúng và bám đuổi đối tượng khách hàng mục tiêu bất kỳ khi nào họ online.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons