INSIGHT LÀ GÌ MÀ KHIẾN BAO NGƯỜI PHẢI TRĂN TRỞ

26 Tháng Mười, 2021by admin0

 

                                           INSIGHT LÀ GÌ MÀ KHIẾN BAO NGƯỜI PHẢI TRĂN TRỞ       

Tảng băng trôi ⅛ phần nổi, ⅞ phần chìm. Mọi người hay bị thu hút bởi phần nổi mà bỏ qua phần chìm. Quan tâm đến sự thành công của một thương hiệu mà quên đi Insight – điều làm nên sự thành công đó

Thế Insight là gì ?

 • Là sự thật ngầm hiểu ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của khách hàng.
 • Là một sự thật luôn bị ẩn đi, không dễ dàng để ta phát hiện ra được.
 • Bản thân của mỗi người tiêu dùng luôn tồn tại một Insight mà đôi khi chúng ta lại không nhận ra và cần một người để nhắc nhở về những sự thật đó.

Để hiểu rõ về Insight bạn phải nắm và phân biệt được thêm 2 thuật ngữ nữa là Fact và Observation.

 • Fact : là lặp đi lặp lại liên tục có tính nhất quán của những sự  thật hiển nhiên. Chẳng hạn như một khách hàng sau 3 tháng họ sẽ thay một chiếc bàn chải đánh răng mới.
 • Observation : là những hoạt động xoay quanh quá trình và sự hình thành lên những hoạt động đó. Để ý hơn và nhận thấy rằng với tần suất 1 bàn chải/ tháng họ sẽ đánh răng vào buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Insight : là động cơ để hình thành lên Fact và thúc đẩy quá trình thực hiện Observation diễn ra. Đi sâu hơn bạn hãy nghĩ tại sao họ lại đánh răng 2 lần/ngày. Để có một hơi thở thơm mát hay để bảo vệ răng miệng ?

Sâu hơn nữa là bạn phải giải quyết được mâu thuẫn trong nội tâm khách hàng. Đôi khi họ lười suy nghĩ để giải quyết vấn đề, tinh tế nhận ra những mâu thuẫn và giúp họ xử lý được vấn đề này mới có thể đánh bại được những đối thủ khác.

Yếu tố cần có để có được Insight hiệu quả !

 • Focus – trọng tâm : tập trung giải quyết một vấn đề, không sa đà vào việc thu thập quá nhiều thông tin, lan man mà không đưa ra được kết luận.
 • AHA : Insight là những điều khách hàng không nói, bạn phải nói ra được sự thật đó làm họ bất ngờ và hứng thú khi bị nói trúng tim đen.
 • Actionable – có thể thực hiện được: sự sáng tạo và sự khác biệt dẫn chúng ta phát hiện ra những sự thật đắt giá nhưng chúng ta phải quan tâm đến khả năng thực thi nó.
 • True – đúng sự thật: phải luôn đảm bảo rằng cơ sở đưa ra đều được nghiên cứu dựa trên sự quan sát và khảo sát chứ không phải dựa trên một suy nghĩ ngẫu nhiên.
 • Customer Insight là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tìm ra được. Đây chính là nền tảng, là cơ sở đưa ra các chiến lược để xây dựng nên một thương hiệu thành công.

Quan tâm Domica Media ngay để biết thêm những kiến thức hay về Marketing nhé !

Hotline: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons