6 khó khăn phổ biến khi chạy quảng cáo Google Adwords

22 Tháng Mười, 2021by admin0

6 khó khăn phổ biến khi chạy quảng cáo Google Adwords

Hiện nay có nhiều công ty làm dịch vụ quảng cáo Google khá thành công, và đương nhiên để có được những kết quả như bây giờ họ cũng phải trải qua nhiều khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu 6 khó khăn khi chạy quảng cáo trong bài viết này của chúng tôi nhé.

1. Từ khóa

Một trong những yếu tố xác định thành công, chính là cách bạn chọn từ khóa, bạn sẽ bị phân tán khi có quá nhiều từ khóa muốn được khách hàng chọn lựa và phân vân từ khóa nào chất lượng và có cạnh tranh tốt. Vì thế hãy theo sát chúng trong thời gian đầu để biết chính xác ngành đó AdWords chạy như thế nào bạn cần tham gia đấu giá một thời gian, đồng nghĩa với việc bạn phải mất đi một số tiền để khảo sát thị trường. 

2. Tài chính

Mặc dù tỉ lệ ROI của AdWords mang lại thường đủ để nhà quảng cáo tiếp tục duy trì hoạt động, nhưng nếu thị trường diễn ra không như mong muốn, nhiều đối thủ tham gia đấu giá, hoạt động kinh doanh không trôi chảy … sẽ góp phần làm chi phí gia tăng kéo theo tài chính của bạn sẽ ngày càng eo hẹp.

Hãy khéo léo, điều chỉnh giá thầu để tài chính của bạn đừng xuống dốc bằng cách chọn từ khóa chính xác như vậy bạn sẽ không tốn tiền cho những từ khóa rộng, không mang lại hiệu quả mà chỉ tốn tiền.

3.Đối thủ

Các đối thủ thường nâng thứ hạng quảng cáo bằng cách nâng giá thầu lên càng cao càng tốt, điều này khiến những người chạy Google Adwords bị ảnh hưởng rất nhiều còn Google thì hưởng lợi. Điều này sẽ làm gia tăng chi phí và giảm lợi nhuận thu được từ quảng cáo của các doanh nghiệp. Vì thế hãy cùng nhau từng bước nâng giá thầu quảng cáo Adwords ở con số thấp nhất vd như :  1 đồng, 2 đồng.

4. Hiểu biết

Trường hợp bạn không có kinh nghiệm hiểu biết về sản phẩm dịch vụ mới của khách hàng, nếu như cứ cắm đầu vào chạy thì sẽ không mang lại hiệu quả. Hãy tìm hiểu các đặc điểm, sự nổi bật, yếu tố kỹ thuật cũng như tâm lý của các khách mua sản phẩm đó. Từ đó đưa ra một chiến lược chạy quảng cáo từ khóa thật ấn tượng, nhắm đúng đối tượng. Khi đó bạn đã kêu gọi người mua click vào quảng cáo và đặt hàng rồi đó

 5.Thị trường

Hiện nay thị trường của Adwords bắt đầu rơi vào trạng thái bão hòa, Google AdWords lại không hỗ trợ nhiều về giá cho các partner và các nhà quảng cáo khác.

Các tài khoản mới thì bị cấm chạy, các tài khoản cũ thì bị xem xét, liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của AdWords thì nhận được câu trả lời khá lâu, thường thì khoản 3-5 ngày, có trường hợp cả tháng trời mà đội ngũ support của Google không giải quyết được. Hãy bình tĩnh và suy xét lại các mẫu quảng cáo của bạn, đã vi phạm chính sách nào của Adwords ? vì chả ai bắt bạn khi bạn đang đi đúng cả.

 6. Click ảo

Để làm cho các đối thủ bị giá thầu, lượng invalid click tăng lên đối thủ thường sử dụng click ảo,  mặc dù AdWords có cơ chế lọc nhưng không thể tránh được một cách triệt để. Nhất là đối với những lĩnh vực có độ cạnh tranh cao.

Hiện nay Adwords đã thông minh hơn đối với những click ảo bạn sẽ được hoàn lại tiền để chạy tiếp cho những click thật sự của người dùng.

Trên đây là chia sẻ về 6 khó khăn phổ biến khi chạy quảng cáo Google Adwords. Nếu có gặp phải các tình huống như vậy thì liên hệ ngay tới Domica Media – Đơn vị cung cấp giải pháp Marketing tổng thể sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó ngay nhé!

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons