EMOTIONAL MARKETING VÀ CÁCH THỨC THU HÚT KHÁCH HÀNG

19 Tháng Mười, 2021by admin0

EMOTIONAL MARKETING VÀ CÁCH THỨC THU HÚT KHÁCH HÀNG

Để khai thác tốt emotional marketing, các thương hiệu sẽ thực hiện các chiến dịch của mình theo những cách thức tạo cảm xúc và sự thiện cảm về thương hiệu : giúp thu hút sự quan tâm và đánh vào đúng tâm lý của công chúng.

 


1. Màu sắc đặc trưng:
Màu sắc chiếm một vị trí rất quan trọng với các sắc thái của cảm xúc. Từ lâu, chúng ta đã có những “mặc định” về màu sắc như: màu hồng là sự mộng mơ, màu vàng là sự vui vẻ, náo nhiệt, hay màu xám, đen là sự buồn bã và sợ hãi.
Đó là lý do các ấn phẩm, poster phim hài thường có nhiều màu sắc như vàng, đỏ, xanh và ngược lại, phim kinh dị thì hầu hết là tone màu tối, đen, nhìn vô đã thấy huyền bí.


2. Câu chuyện truyền cảm hứng:
Đây có lẽ là cách thức được ưa chuộng nhất khi khơi gợi cảm xúc. Thông thường sẽ truyền tải cảm hứng từ những-điều-không-thể, những câu chuyện nghị lực để “đánh” vào tâm lí về giấc mơ thành công, mục tiêu cuộc sống của công chúng mà brands hướng tới

3. Tạo phong trào, xu hướng:
Các brands thường tận dụng những sự kiện hoặc vấn đề xã hội để triển khai cách thức này. Đó có thể là những vấn đề chủng tộc, định kiến giới hoặc bạo lực để nâng cao ý thức, từ đó tạo nên phong trào thay đổi trong cộng đồng.


4. Kể những điều bình dị, đồng cảm :
Bất cứ ai cũng sẽ thấy đồng cảm nếu họ “thấy chính mình” qua một nhân vật trong quảng cáo. Chịu áp lực của đồng tiền? Buồn bã, mất phương hướng bản thân? Hay vui vẻ hơn thì là gặp lại người thân yêu sau thời gian dài xa cách? Tất cả những điều trên đều “bình dị” và xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chính con người, và đương nhiên sẽ dễ nhận được sự đồng điệu và thiện chí của người xem đối với mỗi quảng cáo.

🎉 Theo dõi ngay DOMICA MEDIA để cập nhật thêm hàng ngàn kiến thức hay ho về Marketing nhé.

☎ Hotline: 033 336 7488

📍 Địa chỉ: Tầng 4, số 1 ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

📧 Email: [email protected]

🖥 Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons