VAI TRÒ CỦA CONTENT MARKETING TRONG XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/vector-content-marketing-flat-line-design-in-orange-youthful-geometric-doodle-style-design-illustration-creative-business-and-industries-concept.jpg

 

Nhắc đến Marketing online thì không thể không nhắc tới Content Marketing. Một trong những loại hình được đánh giá là hiệu quả nhất. Vậy Content Marketing là gì? Vai trò của Content Marketing trong việc xây dựng doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng mình đi tìm hiểu những câu hỏi trên.

1. Content Marketing là gì?

Content Marketing là quá trình tạo ra nội dung chữ viết, video, hình ảnh, infographic,… Có ý nghĩa và giá trị tới khách hàng, cộng đồng mạng nhằm thu hút sự quan tâm của họ. Hiểu theo cách khác, Content Marketing là việc tiếp thị nội dung sử dụng trong các chiến lược truyền thông.

Vai trò của Content marketing là gì?

Vai trò của content marketing là gì?

2. Vai trò của Content Marketing trong việc xây dựng doanh nghiệp

Vai trò của Content là gì? Content có 6 vai trò chính sau đây, bạn cùng nắm rõ nhé!

Cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng

Một content nào cũng phải có chứa đầy đủ những thông tin hữu ích cần thiết của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đưa đến cho khách hàng . Content Marketing có rất nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đẹp, thời trang, đồ ăn, sức khỏe,.. Từ những thông tin hữu ích như vậy sẽ giúp google đánh giá được độ tin cậy, dần dần đẩy trang lên top người dùng. 

Tăng lượng truy cập vào website

Một bài viết có nội dung thu hút, hấp dẫn, bổ ích tới khách hàng sẽ giúp tăng chất lượng cho website. Từ đó tăng chất lượng website thúc đẩy người dùng tìm đến trang website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm, phổ biến là google.

Quảng bá thương hiệu

Nếu như bạn chỉ mới kinh doanh, bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thì Content Marketing là một cách quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần viết một bài Content  có một nội dung thú vị, ghim sâu vào trí nhớ của người đọc mà khi nhắc về một sản phẩm khách hàng đang có nhu cầu mua, họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Vai trò của Content Marketing – Giúp gia tăng doanh số

Điều gì khiến Content Marketing có thể gia tăng doanh số? Nghe có thể vô lý nhưng lại rất hợp lý. Một bài viết có nội dung thỏa mãn nhu cầu mong muốn của khách hàng thì cơ hội để họ mua hàng sẽ rất cao. Một bài viết chất lượng khiến họ chốt đơn phải thỏa mãn 3 yêu cầu sau: hài lòng về thông tin, hài lòng về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, tin tưởng sản phẩm thuộc thương hiệu lớn.

Làm tăng sự kết nối

Content Marketing thành công là một content liên kết được giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nếu như sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, một nội dung hữu ích để lại một ấn tượng tốt đối với khách hàng, họ sẽ có thể lan truyền, chia sẻ những trải nghiệm trong thời gian họ sử dụng sản phẩm hay thông tin hữu ích cho bạn bè, người thân đang có nhu cầu.

Content Marketing ít tốn kém hơn Marketing truyền thống

Nếu như bạn mới kinh doanh, thì việc sử dụng Content  là cách tốt nhất bởi chi phí cho Content chỉ bằng ½ chi phí chi cho Marketing truyền thống. Doanh nghiệp đó có thể tự lên nội dung, lan tỏa nội dung ấy lên các kênh social media miễn phí như Facebook, Email, website,… Từ đó giúp thương hiệu của doanh nghiệp có một chỗ đứng trên thị trường. 

Có thể nói Content Marketing đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển. Vì thế hãy lên những bài viết thật chất lượng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với Domica Media qua thông tin liên hệ sau:

—-

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons