ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO FACEBOOK

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/Untitled-1-2-1280x960.jpg

 

Quảng cáo Facebook là một kênh khai thác tiềm năng, kênh bán hàng cá nhân và bán hàng doanh nghiệp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không ít người bỏ ra một số tiền lớn nhưng vẫn không thu được kết quả như mong muốn. Vậy chạy quảng cáo trên Facebook có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu để có cái nhìn khách quan nhất về chạy quảng cáo Facebook. 

1. Ưu điểm của chạy quảng cáo Facebook

Tối ưu đúng đối tượng khách hàng:

Với một hệ thống lượng Data khổng lồ. Quảng cáo sẽ giúp bạn tối ưu được hết các mục tiêu chính xác qua các yếu tố nhân khẩu học (Độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi,…). Từ đó giúp bạn phân tích từng mục tiêu quảng cáo phù hợp các sản phẩm của doanh nghiệp. 

Tiếp cận nhanh chóng:

Đặc thù của mạng xã hội là tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, không giới hạn. Thời gian xét duyệt một mẫu quảng cáo trong 15 phút, chỉ cần một bài viết có nội dung đủ sức hút thì bạn có thể tiếp cận được với trăm, hàng nghìn khách hàng đang sử dụng Facebook.

Đa dạng quảng cáo:

Facebook Ads phù hợp với từng mục tiêu. Dù chiến dịch quảng cáo của bạn là tăng tương tác, tăng lượt theo dõi, tăng khách hàng tiềm năng hay là nhận diện thương hiệu thì Facebook sẽ giúp bạn tối ưu tất cả các chiến dịch đó tốt nhất có thể.

Kiểm soát chi phí:

Chạy quảng cáo có thể kiểm soát được mức chi phí của mình. Khi tạo bất kỳ chiến dịch nào, bạn có thể chủ động chọn mức ngân sách, lịch chạy phù hợp với khả năng hiện tại.

Tiếp kiệm chi phí:

Khác với Google Ads, chạy quảng cáo càng hiệu quả thì bạn sẽ càng tiếp kiệm được chi phí chạy. Chi phí một lượt hiển thị càng ít khi bạn càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Ưu và nhược điểm của Quảng cáo Facebook

2. Nhược điểm của quảng cáo trên Facebook

Taget quá hẹp:

Nếu bạn taget đối tượng quá hẹp thì tỷ lệ một người có thể nhìn thấy được quảng cáo của bạn nhiều lần. Khi đó quảng cáo của bạn có thể bị spam vì gây khó chịu cho khách hàng. Vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra các tần suất và điều chỉnh phù hợp với quảng cáo. Ngoài ra, ngoài mục tiêu số người tiếp cận có cho cài đặt tần suất

Khả năng cạnh tranh cao:

Trên thị trường bạn đang kinh doanh chắc hẳn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, họ đã có nhận diện thương hiệu, đã có những nền tảng tốt hơn bạn. Chính vì vậy, bạn cần lên những kế hoạch, chiến lược thật kỹ lưỡng để có thể cạnh tranh được với họ. 

Chính sách quảng cáo ngày càng khó:

Hiện nay, Facebook đang rất khó trong việc quảng cáo, nếu bạn vi phạm bất cứ chính sách của bên quảng cáo thì Facebook của bạn sẽ bị khóa tài khoản mà không được phép báo trước.

Tóm lại, quảng cáo Facebook vẫn đang là công cụ phổ biến nhất. Để chiến khai một chiến dịch bạn phải có trong mình nhiều kinh nghiệm hơn, cũng như đừng quên tìm hiểu các ưu nhược điểm phía trên để quảng cáo trở nên hiệu quả.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với Domica Media qua thông tin liên hệ sau:

 

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons