TỔNG QUAN VỀ FACEBOOK MARKETING

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/fb-mkt.jpg

 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về Facebook Marketing thì bài viết này chính xác là kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

 

Trong một năm qua Facebook có khá nhiều sự thay đổi mới. Điều này khiến việc quảng cáo và các chiến dịch bên chuyển đổi trở nên khó khăn. Để hiểu tổng quan về Facebook Marketing thì đầu tiên chúng ta phải hiểu đúng về bản chất của Facebook Marketing.

1. Tại sao facebook lại trở thành công cụ Marketing mà các nhà quảng cáo tin dùng?

Đầu tiên chúng ta phải nắm được một số khái niệm như:

 

Facebook là gì?

Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội. Đồng thời, là dịch vụ mạng xã hội đầu tiên trên thế giới hiện nay và đứng số 1 tại Việt Nam.

 

Marketing là gì?

Marketing là quá trình quản lý của doanh nghiệp nhằm phát hiện ra nhu cầu của khách hàng. Hơn hết, đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Từ hai khái niệm trên ta có được khái niệm của Facebook Marketing. Đó là việc tận dụng công cụ mạng xã hội Facebook để phát hiện được nhu cầu của khách hàng. Qua đó mang sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp tiếp cận đến gần khách hàng tiềm năng. Nhờ vào tệp người dùng( data) đã có sẵn trên Facebook.

2. Bản chất của quảng cáo Facebook ?

Quảng cáo Facebook hay còn được gọi là Facebook Advertising. Đây là một quảng cáo được tài trợ nhằm hỗ trợ các nhà quảng cáo hay người bán hàng tiếp cận được đến khách hàng tiềm năng của mình. Bản chất quảng cáo Facebook là quảng cáo hiển thị, không cần biết bạn có click vào xem hay không. Chỉ cần quảng cáo đó có xuất hiện trên newfeed hay các nền tảng khác trên điện thoại thì bạn phải trả phí cho Facebook.

 

Những mẫu quảng cáo thường sẽ ở dạng ảnh, video, slide,… được xuất hiện bị động trên newfeed hay video watch mà không phải do bản thân người dùng tự thực hiện tìm kiếm. Cứ mỗi một tiếp cận trên facebook sẽ được tính bằng một lượt trả phí.

3. Điều gì khiến Facebook Marketing hiệu quả như vậy?

Thứ nhất, Facebook phải đã nghiên cứu rất kĩ insight của người dùng. Đồng thời liên tục cập nhật các tính năng để thu hút người dùng làm trọng tâm. Điều này khiến những người dùng luôn trung thành với Facebook.

Thứ hai, Facebook nắm bắt rất nhiều trong tay một lượng thông tin data khổng lồ của khách hàng.

 

Thứ ba, Facebook còn có thể nghe lén, theo dõi hành vi online của khách hàng một cách chi tiết.

 

Hiện tại theo thống kê Facebook có 1,66 tỷ người đang sử dụng Facebook mỗi ngày. 2,5 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng. Hơn 7 triệu nhà quảng cáo hoạt động trên các dịch vụ của Facebook. Từ những điều trên, Facebook đã và đang trở thành một kênh marketing hiệu quả, tiếp cận khách hàng rất tốt.

 

Nếu bạn đang có ý định quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ trên nền tảng. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Domica Media để được tư vấn miễn phí!

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons