TIP 3 CÁCH TARGET ĐỐI TƯỢNG fACEBOOK ADS

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/facebook-ad.png

 

Target là gì? Tại sao phải sử dụng target trong Facebook Ads? Để trả lời câu hỏi trên hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

1. Target Facebook Ads là gì?

Target Facebook Ads là việc bạn xác định, chọn lọc các đối tượng phù hợp. Nó chung đặc điểm, sự quan tâm đối với sản phẩm bạn quảng cáo nhằm phục vụ cho các chiến lược của công ty.

Target Facebook Ads là gì?

Target Facebook Ads là gì?

2. Các cách target đối tượng trên Facebook Ads hiệu quả

Cách target theo độ tuổi

 

Target nhóm độ tuổi từ 18-22

Nhóm đối tượng này là những bạn trẻ đa phần là sinh viên, còn đi học hoặc vừa đi học vừa đi làm. Có thu nhập từ bản thân hoặc từ phụ huynh, họ thích lên mạng like, share bài viết,… Vậy nên những bạn này chỉ có khả năng tương tác nhiều hơn mua hàng. Vì với thu nhập như vậy khi họ muốn mua sản phẩm nào cũng đều phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu rồi mới ra quyết định mua.

Target nhóm độ tuổi từ 23-25

Nhóm đối tượng này là những người vừa tốt nghiệp đã đi làm hoặc đang tìm việc làm. Mức thu nhập trung bình tầm 5-6 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập không ổn định. Những sản phẩm phù hợp với đối tượng này như đồ ăn vặt, quần áo thời trang, phụ kiện thời trang,… Nhưng giá cả phù hợp.

Target nhóm độ tuổi từ 26-30

Đối tượng này là đối tượng đã có thu nhập một phần ổn định, họ đã có công ăn việc làm, có địa vị tốt trong xã hội. Vậy nên họ sẽ không tiếc tiền cho một sản phẩm mặt hàng nào mà họ có nhu cầu mua. Nam giới và nữ giới ở độ tuổi này gần như là người đã có gia đình. Cho nên mặt hàng chính của họ sẽ là đồ mẹ và bé, đồ nội thất gia đình và các mặt hàng thời trang.

Target nhóm độ tuổi từ 31-40

Đối tượng trên là người đã có thu nhập dư dả, mức sống cao nên nhu cầu mua sắm cũng cao hơn. Với mức thu nhập như vậy, họ đương nhiên không quan tâm nhiều đến giá cả những sản phẩm họ mua phải là những đồ cao cấp, chất lượng.

 

Target nhóm độ tuổi từ 40 trở lên

Từ độ tuổi 40 trở lên họ sẽ có một tài khoản riêng, con cái cũng là người trưởng thành và có thu nhập. Ngược lại với đối tượng đầu tiên, đối tượng này có thể không có khả năng mua hàng nhưng họ có nhiều khả năng mua hàng hơn.

Target theo vị trí địa lý

Target đối tượng Facebook Ads theo vị trí địa lý là việc bạn thiết lập vị trí hiển thị mà bạn muốn quảng cáo cho mỗi chiến dịch quảng cáo. Lợi thế của Facebook Ads là quyền được chọn vị trí cả nước, các thành phố hoặc bán kính xung quanh vị trí kinh doanh. Target vị trí địa lý giúp bạn nhắm trúng được quảng cáo vào các khu vực nơi bạn sẽ tìm thấy đúng khách hàng. Đồn thời, giúp bạn tăng được doanh thu như mong đợi.

Có 3 phương pháp chính để chọn vị trí:

  • Nhập vị trí
  • “ Thả ghim” trên bản đồ
  • Thêm hàng loạt vị trí

Target theo sở thích hành vi

Để target hiệu quả thì bạn nên dành thời gian cho việc nghiên cứu và tìm hiểu những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn phù hợp với những khách hàng nào, là nam hay nữ, thu nhập sở thích, hành vi hoạt động online trên các trang mạng xã hội, các sàn thương mại ra sa?

Hãy chia nhỏ các chiến dịch, các nhóm quảng cáo , quảng cáo càng chi tiết bao nhiêu thì việc phân loại tâm lý và hành vi khách hàng sẽ càng dễ dàng hơn.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với Domica Media qua thông tin liên hệ sau:

 

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons