NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý CỦA CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK 

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/Untitled-35.png

 

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo thì điều đầu tiên bạn phải chú ý là tìm hiểu thật kỹ về các thông tin chính sách của quảng cáo Facebook.  Điều đó để tránh khỏi tình trạng quảng cáo của bạn sẽ không được xét duyệt hoặc tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Vậy đâu là những điều nên tránh khi quảng cáo Facebook. Hãy cùng tôi ghi lại những thông tin cần thiết sau để quảng cáo Facebook một cách thật an toàn và hiệu quả nhất.

1. Chính sách quảng cáo Facebook là gì?

Chính sách quảng cáo Facebook là tổng hợp những quy tắc do Facebook ban hành nhằm quy định nội dung quảng cáo. Các nội dung nào được cấp phép duyệt và nội dung nào không được duyệt.

Chính sách quảng cáo Facebook như nào?

Chính sách quảng cáo facebook

2. Những lưu ý của chính sách quảng cáo Facebook.

Nội dung bị cấm

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng:

Chắc hẳn những người làm kinh doanh đều biết trong kinh doanh phải có những tiêu chuẩn nhất định thì chạy quảng cáo cũng vậy. Để tìm hiểu thêm bạn hãy đọc thêm tại đây.

Sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp:

Quảng cáo Facebook không cho phép được chạy các sản phẩm, dịch vụ vi phạm chính sách quảng cáo. Thậm chí trái pháp luật, không phù hợp đối với khách hàng mục tiêu trên Facebook.

Những sản phẩm bị cấm tiêu biểu do vi phạm chính sách chạy quảng cáo. Chẳng hạn như thuốc lá, chất gây nghiện, chất nổ, vũ khí, sản phẩm, nội dung người lớn,… Những nội dung sai lệch hay quá giật gân gây ảnh hưởng đến các vấn đề chính trị, xã hội,…

Hình ảnh Before/After:

Thường được sử dụng trong các ngành làm đẹp, spa, mỹ phẩm,… Before/After có thể cho khách hàng thấy được hiệu quản của sản phẩm, dịch vụ khi sử dụng sản phẩm của họ. Tuy nhiên, Facebook lại hạn chế hình ảnh do họ sẽ cho rằng đây là hình ảnh bôi nhọ, ảnh hưởng đến cá nhân. 

Nội dung chứa từ ngữ không phù hợp, tục tĩu:

Những nội dung kém chất lượng, khó hiểu, sai ngữ pháp hay nội dung có từ ngữ tục tĩu sẽ bị Facebook để ý đến. Hiện nay Facebook vẫn chưa liệt kê đầy đủ được các danh sách hay quy chuẩn cho những từ ngữ bị cấm trong chạy quảng có. Vì vậy trước khi chạy quảng cáo, bạn phải xét duyệt thật kỹ lại nội dung một lần nữa. 

Nội dung chứa hình ảnh liên quan đến người nổi tiếng:

Hiện nay nếu dùng những nội dung có chứa hình ảnh người nổi tiếng hay hình ảnh có thương hiệu bản quyền thì ngay lập tức tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Ở nước ngoài, họ rất khắt khe trong việc kiểm duyệt. Chỉ cần quảng cáo áo thun có in hình người nổi tiếng cũng sẽ bị Facebook từ chối kiểm duyệt.

Nội dung bị hạn chế

  • Văn bản trong hình ảnh quảng cáo. Hình ảnh chạy quảng cáo có quá nhiều nội dung chữ viết có thể sẽ bị hạn chế quảng cáo thậm chí là không được kiểm duyệt. Sử dụng cá câu từ ít nhưng vừa đủ để làm nổi bật sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
  • Chạy quảng cáo video cần chú ý. Không chỉ có nội dung text với ảnh có thể bị hạn chế mà video hay các ảnh động cũng phải cần có tiêu chuẩn chính sách hoạt động trên Facebook. Khi đăng video các nhà quảng cáo cần chú ý những điều sau đây:
  • Không nên dùng video gây ức chế cho người dùng
  • Chỉ cho phép sử dụng các video quảng cáo nội dung giải trí và không được sử dụng những video phản cảm 18+

3. Nên làm gì khi quảng cáo bị từ chối

Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo:

Nếu như quảng cáo của bạn bị từ chối thì có khả năng nội dung quảng cáo đó đã bị vi phạm chính sách Facebook. Lúc này cách tốt nhất là sửa nội dung quảng cáo. Trên Facebook từ chối Facebook sẽ giải thích rõ cho bạn lý do mà quảng cáo không được duyệt.

Kháng nghị Facebook:

Hãy kháng nghị theo mẫu sau nếu bạn không đồng ý với quyết định của Facebook hay không chỉnh sửa được quảng cáo.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với Domica Media qua thông tin liên hệ sau:

 

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]micamedia.com

Website: domicamedia.com

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons