MỤC TIÊU CỦA CONTENT MARKETING CẦN NẮM RÕ

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/content-marketing-2.png

 

Bạn là người viết nội dung, liệu có bao giờ bạn tự hỏi rằng mục tiêu của Content Marketing đang hướng đến là gì không? Ngoài chức năng để quảng bá sản phẩm thì Content Marketing còn có nhiều vai trò. Hãy cùng tìm hiểu các mục tiêu của Content marketing nhé!

Mục tiêu của Content Marketing?

Mục tiêu của Content Marketing?

1. Nhận diện thương hiệu – Mục tiêu của Content Marketing

Mục tiêu đầu tiên quan trọng nhất của Content Marketing đó chính là nhận diện thương hiệu. Thương hiệu tuy chỉ là vô hình nhưng nếu thương hiệu bạn không được nhiều người biết đến. thì khách hàng sẽ vẫn lựa chọn thương hiệu của đối thủ cạnh tranh. Đó là lý do tại sao cần sử dụng nội dung để giữ lại dấu ấn của khách hàng đối với doanh nghiệp. Để lên nội dung cho một bài viết Content Marketing thì việc đầu tiên cần phải làm để xác định chân dung khách hàng tiềm năng. Từ đó lên nội dung phù hợp với tệp khách hàng đó. Những bài chia sẻ hay cung cấp những thông tin hữu ích sẽ kéo khách hàng theo dõi các trang blog hay fanpage của bạn.

2. Thu thập thông tin khách hàng

Nội dung Content của bạn cung cấp những thông tin hữu ích. Bạn có thể cho chúng thành một cuốn ebook, cho phép khách hàng tải xuống với một điều kiện họ phải để lại một số thông tin như email. Việc thu thập email sẽ có ích rất nhiều cho chiến dịch email của doanh nghiệp.

3. Chăm sóc khách hàng

Không chỉ giải đáp các thắc mắc của khách hàng mới là việc chăm sóc khách hàng mà việc chủ động đưa ra các giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Đây là thời gian phù hợp để bạn lên các chiến dịch về Email Marketing. Một chiến dịch Email Marketing thành công khi có một nội dung thu hút, hấp dẫn. Biến người truy cập bình thường thành một khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

4. Dịch vụ khách hàng

Nếu như bạn đang muốn trở thành một nhà content Marketing xuất sắc. Bạn hãy đưa thương hiệu của mình lan tỏa đến mọi người một các lâu dài. Hãy lên nội dung cho các bài viết dịch vụ. Tạo một cổng dịch vụ khách hàng riêng và chia sẻ các tài liệu tham khảo, đó là tài sản vô giá để đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

5. Xây dựng lòng trung thành

 Là một chủ doanh nghiệp thì việc đầu tiên đó là việc bạn đi tìm cho mình một khách hàng tiềm năng để có thể tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên sẽ là vô nghĩa nếu như bạn bỏ bê khách hàng sau lần đầu tiên họ mua hàng. Nếu như bạn không lên nội dung, không để tâm đến khách hàng thì cũng có nghĩa ràng họ cũng chả quan tâm đến doanh nghiệp của bạn nữa, họ sẽ tìm đến doanh nghiệp của đối thủ. Vì vậy xây dựng lòng trung thành của khách hàng của doanh nghiệp là rất quan trọng.

6. Tăng hiệu quả bán hàng

Với một lượt truy cập của khách hàng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều các cơ hội bán hàng. Họ không chỉ dừng lại mua một sản phẩm hay dịch vụ nếu như bạn biết cách dẫn dắt họ mua thêm những sản phẩm mới hay những sản phẩm liên quan. Khi viết nội dung, các sản phẩm ấy phải liên quan với nhau, tạo tính kích thích mua hàng. Nhiệm vụ của người Content đó chính là thu hút khách hàng bằng những bài viết có đầy đủ nội dung và hấp dẫn. Bạn có thể mô tả ngắn gọn nhưng bắt buộc phải đầy đủ trên các trang sản phẩm. Muốn khách hàng chuyển đổi không chỉ cần có nội dung tốt mà bạn cần chèn thêm nút CTA để khuyến khích họ vào mua hàng.

7. Tạo đại sứ thương hiệu

Một trong những mục tiêu của Content Marketing không chỉ tạo nên nhận diện thương mà là tạo ra một đại sứ thương hiệu, biến những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trở thành một nhà tiếp thị miễn phí trên các trang mạng xã hội đang phát triển như Facebook, twitter, Google+ cho doanh nghiệp. 

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với Domica Media qua thông tin liên hệ sau:

 

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons