CÁC LOẠI CONTENT MARKETING THƯỜNG GẶP

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/content-marketing.png

 

Hiện nay Content Marketing là một trong những mảng mạnh nhất đối với Digital Marketing. Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì chắc chắn phải cần dùng đến Content để phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên khi bắt đầu một chiến lược, bạn sẽ rất khó khăn để quyết định chọn lựa loại hình nào. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những loại Content Marketing phổ biến nhất.

1. Content Marketing là gì?

Content Marketing được coi là hoạt động tiếp thị, bao gồm việc tạo ra những thông tin, thông điệp. Sau đó phân phối nó cho những khách hàng mục tiêu dưới nhiều hình thức khác nhau như chữ viết, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu,…

Một bài Content Marketing đạt chuẩn phải có đủ các yếu tố sau:

  • Thu hút khách hàng và biến họ thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.
  • Thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng khi họ đang có nhu cầu
  • Nội dung phải viết chính xác đến lĩnh vực, ngành hàng 
  • Thu hút cộng đồng mạng cùng chia sẻ sản phẩm

2. Các loại Content Marketing phổ biến 

Kiểu Content Blog

Blog hiện đang là loại Content Marketing phổ biến ở hầu hết tất cả các doanh nghiệp. Dù là to hay nhỏ bởi nó được xem như là phần quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị nội dung. Blog chủ yếu ở dạng chữ, đơn giản và thu hút được nhiều lượng truy cập đến website qua công cụ tìm kiếm chính là google. Điều này có thể tiếp kiệm được khá nhiều chi phí.

Lợi ích của loại Content Blog này chính là tạo tạo mối quan hệ giữa khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nội dung trong bài viết càng nổi bật thì đồng nghĩa bạn đang đưa khách hàng mục tiêu lại gần hơn đối với thương hiệu của bạn.

Các kiểu content marketing thường gặp?

Các kiểu content marketing thường gặp?

Dạng Content Infographic

Content Infographic là gì? Đây là một dạng nội dung được truyền tải hình ảnh, vừa thu hút người đọc vừa tạo cho họ cảm giác dễ hiểu, dễ nhớ. Với một bài viết có nhiều nội dung, nhiều con số, việc gói gọn những thông tin đó vào một hình ảnh sẽ tạo sự thoải mái cho khách hàng. Họ sẽ chia sẻ, lan truyền nhiều hơn trên các trang mạng xã hội. Các loại Infographic phổ biến gồm kể chuyện thương hiệu, số liệu thống kê, so sánh, giới thiệu doanh nghiệp,…  Nếu muốn sử dụng loại Content này để thu hút khách hàng thì hãy nên chọn các chủ đề và loại hình phù hợp.

Kiểu Content Video

Chắc hẳn khi bạn lướt Facebook, youtube hay website thì bạn sẽ hay bị hấp dẫn bởi những video ngắn vài giây. Hiểu được điều này, các doanh nghiệp đã thúc đẩy sản xuất video, viral nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Content Video phổ biến nhất không thể không nhắc đến livestream. Một ứng dụng được phát triển mạnh từ năm 2016 hữu ích cho việc bán hàng hoặc xem một sự kiện nào đó của doanh nghiệp.

Kiểu Content ngắn hạn

Dạng Content này thường rất ngắn và sẽ không nói về các thông tin hữu ích, chỉ có giá trị trong một thời gian ngắn. Nói cách khác, Content ngân hạn mang xu hướng thông báo về một sự kiện hay tin tức trong một thời gian ngắn.

Kiểu Content dạng Ebook 

Ebook là một tập hợp kiến thức trong lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp. Ebook được định dạng dưới file PDF, khách hàng nếu muốn có thông tin đó phải tải file xuống. Kèm theo đó là để lại vài thông tin cá nhân nếu muốn tải xuống miễn phí. Căn cứ về mức độ chuyên sâu của nội dung, Ebook sẽ giúp tăng niềm tin của khách hàng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với Domica Media qua thông tin liên hệ sau:

 

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons