CÔNG THỨC AIDA TRONG CONTENT MARKETING

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/AIDA.jpg

 

Nếu như bạn là người mới bắt đầu biết qua Content Marketing? Bạn không biết làm sao để biết một bài content thu hút. Bài viết sau sẽ chỉ bạn cách viết một bài Content Marketing độc đáo bằng công thức AIDA.

1. Công thức AIDA là gì?

AIDA làm một công thức viết Content bán hàng hiệu quả đóng vai trò mấu chốt quan trọng trong các chiến lược marketing. Thu hút sự tò mò của khách hàng hướng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

AIDA là viết tắt của 4 từ:

Attention: Tạo sự thu hút và chú ý đối với khách hàng

Interest: Khơi gợi sự thích thú,  hào hứng

Desire: Tạo sự mong muốn 

Action: Kích thích hành động 

Đây là một công thức phổ biến không thể thiếu để viết một bài content. Không những chỉ dùng cho Content bán hàng, PR bán hàng mà còn áp dụng trong giao tiếp, quảng cáo, thuyết trình,…

Công thức AIDA trong content marketing?

Công thức AIDA trong content marketing?

2. Các bước thực hiện mô hình AIDA trong Content

Bước 1: Attention: Thu hút sự chú ý:

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong mô hình AIDA. Đó chính là thu hút, khơi gợi sự thích thú và hào hứng của khách hàng hàng. Hiểu cách khác Attention có nghĩa là việc bạn lôi kéo sự chú ý của tới nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn quảng cáo.

Cũng giống như viết văn nếu một bài văn có mở bài càng hay, càng thu hút thì người đọc sẽ càng bị hấp dẫn bởi những phần sau. Nếu như có một mở bài không tốt thì không có lý do gì để người đọc tiếp tục ở lại bài viết của bạn.

Bước 2: Interest: Tạo sự thích thú:

Tạo sự thích thú có thể được coi như là một giai đoạn khó khăn nhất. Không cần câu văn phức tạp, dài dòng. Thay vào đó là chỉ cần viết những câu văn mạch lạc nhất ngắn gọn nhất về thông tin sản phẩm. Chỉ như vậy là bạn đã có được sự thích thú của khách hàng.

Đặc biệt bạn phải nghiên cứu, có sự hiểu biết rõ ràng về những những nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Và cả những đặc điểm nổi bật, điểm yếu trong sản phẩm, dịch vụ của mình đối với các đối thủ cạnh tranh. Từ đó sắp xếp xếp, chọn lọc ra những đối tượng mục tiêu.

Bước 3: Desire: Tạo sự mong muốn 

Trong mô hình AIDA,  một bài Content được gọi là thành công. Trong bước số 3 này bạn có thể tạo được mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Rủi ro còn lại có thể là do tâm lý chưa chắc chắn của khách hàng. Vì vậy hãy tăng thêm độ tin cậy của khách hàng bằng cách đưa ra thêm những lợi ích khi mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

Bước 4: Action: Kêu gọi hành động

Một bài viết thành công khi đã thu hút được sự chú ý, tạo sự thích thú và mong muốn của khách hàng. Bước kêu gọi hành động là bước quan trọng để quyết định hành động mua hàng của khách hàng.

Bạn có thể chủ động dẫn dắt khách hàng đi theo hướng mà bạn đang mong muốn tùy theo nội dung bài viết. Một số phương pháp thường sử dụng như là gắn thêm nút call,  đặt link đặt hàng hàng ở cuối bài viết ,…

Đó chính là những khái niệm cần biết về công thức AIDA. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với Domica Media qua thông tin liên hệ sau:

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons