5 NGUYÊN NHÂN FACEBOOK ADS KHÔNG HIỆU QUẢ

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/unnamed-3.png

 

Chạy quảng cáo không hiệu quả là điều không thể tránh khỏi bởi các bạn mới bước vào nghề. Bạn đang chạy quảng cáo, bỏ ra nhiều công sức nhưng lại gặp các vấn đề như không ra đơn hàng, chi phí cao,…thì dưới đây Domica Media sẽ tổng hợp, liệt kê những nguyên nhân khiến Facebook Ads không hiệu quả.

 

1. Sản phẩm chưa có gì đặc biệt, Facebook Ads không hiệu quả

Bán hàng online từ lâu đã quá quen thuộc với mọi người. Mỗi ngày cả nghìn shop cùng thực hiện quảng cáo trên Facebook mà nếu sản phẩm bán ra không hữu ích, không đẹp mắt, không ấn tượng thì dù bỏ chi phí quảng cáo nhiều bao nhiêu thì doanh số cũng không thể đổ về

Để sản phẩm thu hút, các sản phẩm cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Lợi ích mà khách hàng có được khi mua sản phẩm
  • Sản phẩm phải có điểm đặc biệt
  • Sản phẩm có chất lượng tốt

2. Nội dung chưa thu hút khách hàng.

Quá trình tiếp nhận thông tin quảng cáo sẽ nhanh hơn khi cung cấp được đúng những giá trị khách hàng đang tìm kiếm. Một nguyên do làm cho quảng cáo thất bại đó chính là không cung cấp được thông tin giá trị đến cho họ. Nghiên cứu giá trị của sản phẩm cũng như cách truyền đạt nội dung đó tới người tiêu dùng.

Facebook Ads không hiệu quả

Nội dung quảng cáo đã chiếm 60% sự thành công bởi nếu như không đánh đúng vào tâm lý khách hàng thì họ sẽ không thực hiện hành vi mua hàng.  Một bài quảng cáo tốt giúp chiến dịch hiệu quả cần đáp ứng những yếu tố sau:

  • Hình ảnh, video thu hút,đánh trúng vào tâm lý khách hàng
  • Tiêu đồ phải thật hấp dẫn
  • Đánh vào lợi ích của khách hàng khi mua sản phẩm

3. Target khách hàng chưa chính xác

Target được xem là bước quan tâm hàng đầu của các nhà quảng cáo khi chạy chiến dịch. Target là cách bạn phân tích và nghiên cứu các nhóm khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm qua những yếu tố sở thích, độ tuổi, giới tính, công việc,…Khi target đối tượng càng chuẩn, nhóm đối tượng đã được thu hẹp sẽ đem lại hiệu quả quảng cáo tối ưu, tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp. 

Target khách hàng chưa chính xác

 

4. Chọn sai múi giờ với thị trường sản phẩm

Chọn sai múi giờ là điều thường mắc phải vì hầu hết ai cũng nghĩ rằng múi giờ không có ảnh hưởng gì với quảng cáo. Nhưng thực tế là mỗi một thị trường đều có mỗi một múi giờ khác nhau, việc chọn múi giờ sẽ là thời điểm mới để bắt đầu quảng cáo.

 

5. Không Test quảng cáo 

Nếu thị trường bán hàng của bạn là những sản phẩm phổ biến nhiều người kinh doanh thì việc test quảng cáo là vô cùng quan trọng trong việc chạy quảng cáo, nếu như không test thì rất khó có thể chạy quảng cáo hiệu quả được.

 

Test quảng cáo sẽ giúp chúng ta đánh giá được các yếu tố sau đây:

  • Mẫu quảng cáo nào chạy hiệu quả hơn
  • Đối tượng nào là đối tượng tiềm năng
  • Chạy bao nhiêu tiền cho một chiến dịch thì mới hiệu quả

Không test quảng cáo

Kết luận

Việc lên một chiến dịch chạy quảng cáo là rất dễ dàng nhưng làm sao để chiến dịch được tối ưu thì không phải là điều dễ thực hiện.Với những nguyên do được chia sẻ ở trên hãy tìm ra nguyên nhân lý do vì sao các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook không hiệu quả.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về Facebook Ads thì hãy liên hệ ngay với Domica Media qua thông tin liên hệ sau:

 

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons