17 KIẾN THỨC CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

10 Tháng Tám, 2021by admin0
https://domicamedia.com/wp-content/uploads/2021/08/4-4.png

 

Facebook hiện nay đang trở thành một nền tảng mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp. Nếu muốn tăng doanh thu bán hàng hãy tận dụng chạy quảng cáo Facebook để thúc đẩy quá trình mua hàng. Tuy nhiên để chạy quảng cáo hiệu quả hơn, các doanh nghiệp hay các nhà quảng cáo phải có những kiến thức sau đây:

1.Tổng quan về tài khoản quảng cáo

Tài khoản quảng cáo Facebook

Là phương tiện chúng ta dùng để chạy quảng cáo, giao dịch với facebook. Nhằm phục vụ cho việc chạy quảng cáo đưa sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Có 2 loại tài khoản quảng cáo:

Tài khoản quảng cáo cá nhân: Là một tài khoản mặc định được đăng ký trên tài khoản Facebook có sẵn. Tài khoản đó đang hoạt động tốt có ảnh đại diện, ảnh bìa, like, share,… Tương ứng với mỗi một tài khoản cá nhân là một tài khoản quảng cáo.

 

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp: là tài khoản được tạo từ link đại diện cho một tổ chức, doanh nghiệp. Tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp sẽ có độ uy tín cao hơn tài khoản quảng cáo cá nhân.

 

ID tài khoản quảng cáo 

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa ID tài khoản quảng cáo với UID của Facebook. Vậy ID tài khoản quảng cáo và UID tài khoản Facebook là gì?

ID tài khoản quảng cáo là một dãy số nằm trong phần cài đặt tài khoản quảng cáo. Dùng để xác định tài khoản quảng cáo của Facebook.

ID tài khoản chạy quảng cáo Facebook

UID Facebook là một dãy số dùng để xác định, định danh tài khoản của bạn đang dùng trên Facebook.

Dãy UID Facebook

Tài khoản quảng cáo trả trước và tài khoản quảng cáo trả sau:

Tài khoản quảng cáo trả trước là tài khoản bắt buộc phải nạp tiền vào Facebook trước rồi mới được hoạt động. Đến khi số tiền đó đã chạy  hết thì bạn phải nạp tiếp.

Tài khoản quảng cáo trả sau là số tiền bạn sử dụng theo lượng vốn có sẵn của Facebook. Khi bạn tiêu hết bao nhiêu thì bắt đầu nạp vào.

2. Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán là cách thức, phương pháp mà nhà quảng cáo phải dùng để giao dịch chi trả số tiền đã chi tiêu từ hoạt động quảng cáo cho Facebook

Được thực hiện qua các phương thức thanh toán như Visa trả trước, Visa trả sau, Mastercard, Paypal, ví điện tử Momo… Hiện nay FB chỉ dùng các loại thẻ có thể thanh toán được Quốc tế chứ k dùng những loại thẻ ATM nội địa ở VN.

3. Tiếp cận

Lượt tiếp cận là chỉ số mà gần như các nhà quảng cáo nào cũng phải biết. Tiếp cận ( reach ) hay số người tiếp cận là số người dùng nhìn thấy bài post đó

Có 2 loại tiếp cận chính:

 • Tiếp cận tự nhiên: là lượt đề xuất tiếp cận của Facebook đối với bài post đó thông qua ( lượng like, follow trên fanpage, nội dung và thời điểm đăng ).
 • Tiếp cận trả phí: là việc bỏ tiền vào chạy quảng cáo để tiếp cận được 1 đối tượng nào đó trên FB.

4. Tương tác 

Tương tác là những hành động cụ thể. Người dùng họ thực hiện khi bài viết xuất hiện trong quá trình mà họ truy cập vào Facebook hay các mạng xã hội khác.

Bài viết trên Facebook của bạn nhanh chóng được nghìn lượt like, trăm bình luận, share cũng có nghĩa rằng bạn đang xây dựng một thương hiệu đúng cách. Từ đó khách hàng sẽ tin dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn hơn.

5. Seeding

Seeding Facebook một phần không thể thiếu của Digital marketing.

Dịch ra từ tiếng Anh, Seeding mang nghĩa “gieo mầm”. Để hiểu đơn giản, nếu coi nội dung bạn muốn truyền đạt là một hạt giống thì nó cần phải có những tác động như gieo, chăm bón,… Đến khi có được trái chín.

Những loại seeding phổ biến như: seeding like, seeding comment, seeding mắt livestream,…

 

Vai trò của seeding

 • Tăng khả năng tìm kiếm bài viết, khách hàng dễ dàng tiếp cận được những sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng lan truyền, tăng sự tin tưởng, niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ từ đó có thể chuyển đổi thành đơn hàng.
 • Tăng khả năng lên Top của doanh nghiệp.

6. Múi giờ chạy quảng cáo Facebook

Múi giờ của tài khoản quảng cáo chính là thời gian bạn xác định cho tài khoản quảng cáo phân phối ( 24h ).

Bạn ở Quốc gia nào thì nên để TKQC ở múi giờ đó để việc phân phối của tài khoản quảng cáo được tốt nhất.

 

7. Đối tượng là gì? Target là gì? 

Đối tượng là việc Bạn hình dung, mô phỏng, liệt kê một hay một nhóm khách hàng cụ thể. Bạn muốn hướng đến bao gồm các thông tin như

 + Độ tuổi

 + Giới tính

 + Vị trí địa lí

 + Sở thích, nhân khẩu học, hành vi…

Target là thuật ngữ nói đến việc nhắm đối tượng mục tiêu Bạn đã mô phỏng từ trước. Dựa trên những danh mục gợi ý, đề xuất của Facebook.

8. Ngân sách quảng cáo là gì? Có mấy loại ngân sách quảng cáo?

Ngân sách quảng cáo là số tiền bạn sẽ chi ra cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bao gồm 2 loại ngân sách:

 • Ngân sách hàng ngày: Đây là khoản tiền bạn muốn chi tiêu dành cho quảng cáo trong 1 ngày.
 • Ngân sách trọn đời: là số tiền tối đa bạn sẽ chi tiêu trong toàn bộ thời gian của nhóm quảng cáo.

9. Cắn tiền

Cắn tiền là việc quảng cáo bắt đầu hoạt động và trừ tiền của Bạn.

10. Cost

Cost là chi phí cho mỗi kết quả Facebook mang đến cho bạn như lượt tương tác đến bài viết, nhấp vào trang web,…tùy vào hình thức quảng cáo mà bạn đã chọn từ đầu.

Nếu như bài quảng cáo của bạn có nhiều sự quan tâm, hấp dẫn và thu hút được người xem thì bạn sẽ được Facebook tối ưu, giảm chi phí quảng cáo cho bạn.

11. Test quảng cáo là gì?

Test quảng cáo là việc bạn bắt đầu thực hiện cài đặt chiến dịch quảng cáo. Kiểm tra các chiến dịch quảng cáo để tìm ra được một nhóm quảng cáo có hiệu quả nhất để tối ưu.

Với 4 nhóm test bao gồm: test hình ảnh, test nội dung, test target, test ngân sách.   

12. Lên camp là gì?

Camp hay còn được gọi là Campaign(chiến dịch) là một thao tác bạn bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook để tiếp cận khách hàng.

Có 3 cấp độ khi chạy quảng cáo:

 • Đầu tiên là chiến dịch: Mục tiêu chạy của chiến dịch.
 • Thứ hai là nhóm quảng cáo: Trong nhóm này bạn có thể phân tích và chọn lọc đối tượng, vị trí quảng cáo, ngân sách và lịch chạy.
 • Thứ ba là quảng cáo: bài đăng của chiến dịch đó.

13. Tần suất là gì?

Tần suất là thước đo số lần lặp lại quảng cáo của bạn đến với khách hàng.

14. Trình giao diện quản lý là gì?

Là toàn bộ tab menu thể hiện các danh mục bạn dễ dàng thao tác quản lý, cài đặt khi cần thiết.

15. Ngưỡng lập hóa đơn là gì? Có những cách lập ngưỡng lập hóa đơn nào?

Ngưỡng lập hóa đơn là tại một khoảng thời gian nào đó Facebook sẽ sao kê cho Bạn số tiền Bạn phải trả khi sử dụng quảng cáo.

2 cách lập ngưỡng hóa đơn: 

 • Ngưỡng hóa đơn theo ngày: là thời điểm Bạn sẽ phải thanh toán số tiền đã chi tiêu ( thường sẽ là vào ngày 15 trở đi của mỗi tháng hoặc cuối tháng ).
 • Lập hóa đơn theo ngưỡng thanh toán:: là việc Bạn thanh toán hóa đơn theo mỗi ngưỡng chi tiêu nhất định mà Facebook cấp cho bạn. ( Ngưỡng tài khoản có từ chục nghìn – trăm nghìn – triệu – chục triệu ) tùy vào tổng số tiền chi tiêu của tài khoản quảng cáo từ thời điểm lập cho đến hiện tại.

16. Trạng thái quảng cáo phân phối

Trạng thái quảng cáo cho bạn biết tình trạng phân phối của quảng cáo hiện tại đã hoạt động hay chưa.

Các loại trạng thái quảng cáo: 

 • Đang xét duyệt: Đảm bảo quảng cáo tuân thủ theo các quy tắc của Facebook, khi quảng cáo được xét duyệt, quảng cáo sẽ được hoạt động. 
 • Đang hoạt động: Chiến dịch, quảng cáo đã được phê duyệt và đang chạy.
 • Không hoạt động: Xảy ra khi quảng cáo hay chiến dịch chưa được hoàn tất, do đó các nhóm quảng cáo hay các quảng cáo sẽ bị Facebook tắt.  
 • Lỗi: Không thể chạy do các vấn đề đáng chú ý hư vi phạm quy tắc Facebook,…

17. Vị trí quảng cáo hiển thị và nền tảng thiết bị hiển thị

Vị trí quảng cáo hiển thị là việc lựa chọn quảng cáo sẽ xuất hiện ở vị trí nào trên nền tảng Facebook hoặc nền tảng liên kết của bên khác.

Nền tảng thiết bị hiển thị là lựa chọn cho quảng cáo xuất hiện trên bị nào như: máy tính, ipad, laptop, điện thoại, hệ điều hành…

Nếu bạn đang tham khảo về các lớp học chạy quảng cáo Facebook hãy liên hệ với Domica Media qua thông tin liên hệ sau để được tư vấn miễn phí:

SĐT: 033 336 7488

Địa chỉ: Tầng 4, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: domicamedia.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons